Đặc sản Việt Nam là vô vàn vô tận, từ Bắc vào Nam có biết bao nhiêu của ngon vật lạ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những món ăn ngon được “săn đón” nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Cá kho làng Vũ Đại

Đây được xem là món ăn được người tiêu dùng săn đón hàng đầu không chỉ mỗi dịp xuân về mà cả những ngày bình thường. Cá kho thì không còn xa lạ nhưng món cá kho niêu đất của làng Vũ Đại thì quả thực rất thơm ngon lạ miệng. Với công thức “chém to kho mặn” truyền thống cùng những bí kíp gia truyển, nóm cá kho Vũ Đại thực sự chinh phục được người ẩm thức khắp mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là nhà nào cũng cố đặt mua cho được niêu cá kho Vũ Đại nổi tiếng thơm ngon này để cùng gia đình sum vầy đoàn tụ cùng thưởng thức. Theo như lời chia sẻ của những nghệ nhân kho cá tại Hà Nam thì tết đến có quá nhiều đơn hàng, khiến kho thâu đêm suốt sáng cũng không kịp.

Cá kho làng Vũ Đại Hà NamCá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Mực một nắng

Mực một nắng được chọn lọc từ những con mực tươi, ngon để đem đi phơi 1 nắng. Điểm được của mực 1 nắng là ăn thịt thơm hơn, dai hơn mà đậm đà hơn. Từ mực 1 nắng ta có thể làm nhiều món khác nhau như: mực một nắng chiên, mực 1 nắng kho dứa, mực 1 nắng nướng,.. món nào cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Mực một nắng

Mực một nắng

Mách bạn: Địa chỉ mua mực một nắng uy tín tại Hà Nội >>Click here

Chả mực giã tay Hạ Long

Không giống như những món chả khác, chả mực giã tay Hạ Long được chính những người dân trong vùng giã tay theo phương thức truyền thống và không cho bất kỳ chất phụ gia nào khác. Chả mực giã tay Hạ Long ăn thơm, bên trong nhân lại sừn sựt những “hạt lựu” từ râu mực. Tại các đám cỗ, hay quà đi biếu thì người ta rất chuộng món ăn đặc sản này. Chả mực ăn ngon hơn với rau sống và chấm nước sốt.

Chả mực giã tay Hạ Long

Chả mực giã tay Hạ Long

Rươi kho niêu đất

Đây là món ăn khá mới mẻ nhưng đã nhanh chóng “được lòng” người tiêu dùng bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của thịt rươi. Đây là đặc sản nổi tiếng ở Hải Dương, mặc dù nhiều nơi khác cũng có nhưng món rươi kho niêu đất🐛🐛 ở đây béo hơn, ngọt thịt rươi hơn. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Nhưng bù lại món ăn sẽ cho bạn hương vị không bao giờ quên. Tết đến có niêu rươi kho niêu đất thì còn gì bằng khi ta đã quá ngán những món thịt, giò,… Bên cạnh đó, bạn có thể mua rươi tươi về làm lẩu rươi, chả rươi,.. để thay đổi hương vị mâm cơm của gia đình bạn.

Rươi kho niêu đất

Rươi kho niêu đất

Trên đây là những món ăn ngon được người tiêu dùng yêu thích trong nhiều năm trở lại đây, với công thức gia truyền, những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức.

Bạn tham khảo: