Ở nước ta có phong tục vào ngày tết mọi người thường trao cho nhau những món quà vừa đơn giản vừa đẹp lại ý nghĩa với mong muốn mang đến cho người nhận những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Việc lựa chọn được những giỏ quà tết chất lượng, đủ đầy thì mới có thể thể hiện được sự chân thành và tình cảm dành cho người nhận. Có rất nhiều Giỏ Quà Tết đã và đang được bày bán khắp mọi nơi. Hãy đọc bài viết sau để biết cách chọn giỏ quà tết sao cho đúng đắn nhất.

Trong giỏ quà tết có gì?

Giỏ Quà Tết là sự kết hợp của nhiều vật phẩm khác nhau. Tuỳ theo mục đích tặng quà và đối tượng được tặng mà mỗi gói quà tết sẽ gồm các vật phẩm tương ứng. Ban đầu, giỏ quà tết chỉ bao gồm những loại bánh kẹo hay sử dụng trong ngày tết. Ngày nay, khi cuộc sống đã phát triển, mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho giỏ quà tết.

Tặng quà Tết là truyền thống tốt đẹp của người Việt

Tặng quà Tết là truyền thống tốt đẹp của người Việt

Tham khảo:

Cũng chính vì thế, các cửa hàng, siêu thị đã bày bán ra thị trường những giỏ quà tết 🎁với các vật phẩm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại giỏ quà tết sẽ có ý nghĩa khác nhau, mang theo những lời chúc khác nhau. Một số loại vật phẩm thường thấy trong giỏ quà tết hiện nay là:

Bánh kẹo

Có lẽ, bánh kẹo là vật phẩm phổ biến nhất trong các Giỏ Quà Tết. Đơn giản vì chúng dễ sử dụng, gia đình nào cũng cần vào dịp tết và nó mang theo văn hoá truyền thống của nước ta. Bánh kẹo thì có nhiều loại, rẻ cũng có mà cao cấp cũng có. Các khách hàng có thể tuỳ vào điều kiện kinh tế của bản thân mà có cho mình những sự lựa chọn khác nhau.

Bánh kẹo thường sẽ mang ý nghĩa về sự đủ đầy và ngọt ngào trong năm mới. Thời xưa khi bánh kẹo chưa phổ biến thì vào những dịp tết các gia đình mới được ăn bánh kẹo. Hiện nay, mặc dù các loại bánh kẹo xuất hiện tràn lan nhưng vào những ngày tết, bánh kẹo vẫn được xuất hiện trên bàn của các gia đình. Có thể nói, bánh kẹo là vật phẩm cơ bản và không thể thiếu trong các giỏ quà tết.

Đồ uống

Trà, rượu cùng nước trái cây là những loại đồ uống hay xuất hiện trong các giỏ quà tết. Người ta sắp xếp chúng vào những giỏ quà tết với ý nghĩa sum vầy, may mắn hơn trong năm mới. Những loại đồ uống này sẽ được kết hợp cùng với bánh kẹo để tạo nên những giỏ quà tết đẹp mắt và ý nghĩa hơn.

Giỏ quà Tết với đồ uống sang trọng

Giỏ quà Tết với đồ uống sang trọng

Các loại hoa quả

Các loại hoa quả chính là vật phẩm mới xuất hiện gần đây trong Giỏ Quà Tết. Không phải tự nhiên mà loại vật phẩm này được chọn để làm giỏ quà tết. Người ta sử dụng các loại hoa quả để làm vật phẩm trong giỏ quà tết là vì mỗi loại quả đều mang ý nghĩa riêng biệt. Chẳng thế mà vào ngày tết nhà nào cũng phải chuẩn bị cho gia đình mình một mâm ngũ quả để cúng tổ tiên thể hiện ước nguyện của bản thân trong năm mới.

Hơn thế nữa, những giỏ quà tết là các loại hoa quả cũng sẽ được sử dụng luôn trong những ngày đầu năm. Thay vì thưởng thức bánh kẹo liên tục, mọi người sẽ thèm ăn những miếng táo, miếng lê, múi bưởi để kích thích lại vị giác. Ăn hoa quả còn tốt cho sức khoẻ nên cũng được nhiều người lựa chọn hơn.

Giỏ hoa quả Tết đẹp mắt

Giỏ hoa quả Tết đẹp mắt

Xem ngay giỏ quà Tết 500k từ Quatetviet tại https://quatetviet.com.vn/gio-qua-tet-500k/

Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ

Sức khoẻ là vốn quý của mỗi con người. Bảo vệ sức khoẻ là công việc mà bất cứ ai cũng cần phải thực hiện. Cũng vì vậy mà các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ mới được mọi người lựa chọn để làm giỏ quà tết.

Vào những dịp tết, các giỏ quà tết là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ sẽ được mọi người trân trọng hơn. Vì nó có thể mang đến sức khoẻ dồi dào trong năm mới. Ngoài ra, chỉ những người đủ tinh tế và dành tình cảm chân thành dành cho nhau mới lựa chọn giỏ quà tết là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Có nhiều loại thực phẩm chức năng các bạn có thể lựa chọn như trà sâm, đong trùng hạ thảo, nước yến, nấm linh chi, kỷ tử,… Sau khi lựa chọn được những loại thực phẩm mong muốn các bạn có thể sắp xếp và trang trí cho chúng thàng những giỏ quà tết đẹp mắt, sang trọng là được. Nếu không, các bạn cũng có thể lựa chọn những giỏ quà tết có chứa các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đã được sắp xếp sẵn.

Đặc sản các vùng miền

Khác với những vật phẩm ở trên, đặc sản các vùng miền là vật phẩm độc đáo mới được mọi người sử dụng để làm Giỏ Quà Tết gần đây. Đặc sản vùng miền không chỉ giúp quảng bá văn hoá mà còn được sử dụng như một loại thực phẩm ngon lành và bổ dưỡng.

Có rất nhiều đặc sản đã được đưa vào giỏ quà tết. Một số loại đặc sản nổi bật phải kể đến là mực một nắng, chả cá thu, chả cá nhạc, cá kho làng Vũ Đại,… Đây đều là những đặc sản nổi tiếng của nước ta. Rất nhiều người con xa quê mỗi khi nhớ về quê hương đều có ước mong được thưởng thức lại hương vị quê hương bằng các món ăn này.

Hiện nay không thiếu các địa chỉ cung cấp các loại đặc sản này. Tuy nhiên, nếu muốn tìm địa chỉ uy tín để mua đặc sản làm giỏ quà tết chắc chắn phải nhắc đến công ty TNHH đặc sản Việt Nam. Đây chính là địa chỉ hành đầu cung cấp các oại đặc sản của các vùng trong cả nước. Nếu có mong muốn mua các loại đặc sản để làm giỏ quà tết đừng bỏ qua địa chỉ này.

>> Xem thêm:

Những tiêu chí lựa chọn giỏ quà tết

Để lựa chọn được những giỏ quà tết chất lượng là điều không phải dễ dàng. Bởi lẽ, các bạn không chỉ cần chọn được những giỏ quà giá trị mà còn phải chọn quà sao cho phù hợp với ý nghĩa mà mình định tặng. Trước khi chọn giỏ quà tết hãy chú ý một số tiêu chí sau:

Xác định mục đích tặng quà và người nhận giỏ quà tết

Trước khi mua Giỏ Quà Tết các bạn cần phải xác định được mục đích tặng quà và người nhận. Có như vậy, các bạn mới có thể mua được đúng những giỏ quà tết phù hợp nhất. Mỗi đối tượng nhận quà tết khác nhau sẽ có giỏ quà tết với các vật phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, mục đích tặng quà sẽ khác nhau nên việc chọn quà cũng sẽ khác.

  • Giỏ quà tết dành tặng ông bà, cha mẹ và những người có tuổi thì nên lựa chọn các loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ sẽ tinh tế hơn. Vào lúc tuổi cao thì sức khoẻ vẫn là thứ mà ai cũng cần. Lời chúc sức khoẻ dồi dào cũng là lời chúc chân thành nhất vào những ngày đầu năm mới.
  • Giỏ quà tết tặng cho cấp trên, đối tác cần phải đầy đủ và sang trọng để tỏ rõ thành ý của bản thân.
  • Giỏ quà tết tặng cho bạn bè, anh em trong nhà thì tuỳ theo sở thích và mong muốn của họ mà lựa chọn.
  • Giỏ quà tết dành tặng cho nhân viên thì nên đồng đều và đầy đủ để cảm ơn những nổ lực của họ trong cả một năm đã qua.
Bạn cần đặt ra các tiêu chí để chọn quà Tết cho phù hợp

Bạn cần đặt ra các tiêu chí để chọn quà Tết cho phù hợp

Chọn những giỏ quà tết có vẻ ngoài đẹp mắt, gọn gàng

Không phải lúc nào chúng ta cũng có dịp để tặng cho nhau những món quà. Vào dịp tết, tặng quà cho nhau cũng cần phải chú ý đến vẻ ngoài của món quà. Bởi lẽ, từng giỏ quà tết  sẽ là mong muốn, lời chúc của bản thân dành cho người nhận. Nếu giỏ quà tết đó quá đơn sơ, không được trang trí cẩn thận thì sẽ mất đi tình cảm mà chúng ta trao cho nhau.

Ngược lại, những giỏ quà tết có vẻ ngoài sang trọng, đẹp mắt không chỉ thu hút được ánh nhìn của mọi người mà còn có thể thể hiện được tình cảm tôn trọng chúng ta dành cho nhau. Hãy lựa chọn những giỏ quà tết này để dành tặng cho những người bạn yêu thương.

Vật phẩm đủ đầy

Giỏ Quà Tết có chứa các vật phẩm đủ đầy, chất lượng thì mới có thể mang theo được mong muốn về một năm làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi. Nếu chọn được những giỏ quà tết này chắc chắn lời chúc của các bạn sẽ có ý nghĩa hơn.

Hiện nay, hầu hết các địa chỉ đều chuẩn bị nhiều giỏ quà tết với các vật phẩm phong phú. Các bạn có thể dễ dàng được những giỏ quà tết mà bản thân mong muốn.

Giá cả phải chăng

Yếu tố cuối cùng và quan trọng không kém khi lựa chọn giỏ quà tết là giá cả. Không phải ai cũng có đủ điều kiện và kinh tế để lựa chọn những giỏ quà tết đắt tiền. Cần phải cân đối tài chính để lựa chọn giỏ quà tết sao cho hợp lý.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo đối chiếu để có được những giỏ quà tết với giá phải chăng nhất. Vào dịp tết, nhu cầu mua sắm tăng cao nên nhiều địa chỉ đã đẩy giá sản phẩm lên. Chỉ một số địa chỉ uy tín như công ty TNHH đặc sản Việt Nam là vẫn giữ nguyên mức giá cho các sản phẩm được sử dụng làm quà biếu vào ngày tết.

Tết sắp đến gần việc mua những Giỏ Quà Tết cũng rất cần thiết. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn có được giỏ quà tết vừa sang trọng, chất lượng lại vẫn mang đầy đủ ý nghĩa. Chúc các bạn và gia đình có được một cái tết vui vẻ và đầm ấm bên nhau.