Tết năm nay bạn đã có ý tưởng nào cho việc tặng Quà Tết Doanh Nghiệp mình chưa? Là món quà có giá trị lớn hay chỉ đơn giản là món quà truyền tải thông điệp tri ân đến với mọi người. Cùng chúng tôi dạo qua thị trường quà Tết năm nay để tìm kiếm những điều mới mẻ phù hợp với doanh nghiệp của bạn:

Tại sao phải tặng quà Tết doanh nghiệp?

Mỗi năm cứ dịp Tết đến là các doanh nghiệp lại trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Ngoài việc phải tổng kết các hoạt động kinh doanh trong một năm vừa qua, tổ chức những bữa tiệc tất niên để cùng nhau đón chào năm mới thì việc tặng Quà Tết Doanh Nghiệp cũng được các đơn vị chú trọng. Dù tặng cho đối tượng là ai thì đây cũng được coi là một nét đẹp trong văn hóa kinh doanh. Món quà Tết gửi gắm trong đó rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Quà Tết 🎁doanh nghiệp là một hình thức tặng phẩm được công ty chuẩn bị để tặng cho đối tác, khách hàng hoặc nhân viên trong công ty. Người nhận có thể nhận ra được thương hiệu của công ty qua hình thức, nhãn hiệu, logo công ty in trực tiếp trên những món quà tặng.

Tặng quà Tết là dịp doanh nghiệp tri ân tới đối tác và nhân viên

Tặng quà Tết là dịp doanh nghiệp tri ân tới đối tác và nhân viên

Tham khảo:

Ý nghĩa của việc tặng quà Tết doanh nghiệp

Khi tặng quà cho ai đó bạn cần xác định ý nghĩa món quà bạn muốn đem lại cho đối phương, từ đó bạn có thể chọn lựa được những món quà phù hợp nhất. Tặng quà Tết doanh nghiệp đúng cách giúp mở rộng quan hệ hợp tác trên thị trường, giúp thương hiệu lan tỏa đến nhiều khách hàng, đối tác và cũng là sự tri ân đối với những nhân viên đã cống hiến hết mình cho công ty trong suốt một năm đầy biến động vừa qua. Đó là về mặt lợi ích, còn về văn hóa, tặng quà Tết là một nét đẹp cổ truyền có từ lâu đời đã, đang và sẽ được lưu truyền. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nét đẹp ý nghĩa việc tặng quà Tết doanh nghiệp cứ mỗi độ Tết đến xuân về nhé:

Gắn kết sự hợp tác giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng

Mỗi nền văn hóa ở các nước có những phong tục văn hóa kinh doanh khác nhau. Đối với những người phương Tây họ thường không chú trọng đến vấn đề tặng quà trong kinh doanh, nó thường được xem nhẹ. Ngược lại trong văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì tặng Quà Tết Doanh Nghiệp thể hiện sự gắn kết trong mối quan hệ hợp tác làm ăn. Đây là một nét đẹp truyền thống cần được giữ gìn.

Những món quà trao đi như một nhắc nhở về sự hiện hữu của doanh nghiệp bạn trong lòng đối tác, khách hàng. Cũng từ đó cho đối phương biết được họ luôn luôn được bạn quan tâm và nhớ tới. Doanh nghiệp gửi tặng quà Tết thể hiện hàm ý về mối quan hệ hợp tác làm ăn này rất thuận lợi hoặc bạn đang muốn xây dựng nó ngày càng phát triển theo hướng tốt đẹp hơn. Trên thường trường, việc gửi tặng quà như vậy không phải là chuyện hiếm và quà cũng không phải chỉ được tặng trong dịp Tết.

Quà Tết tri ấn đến khách hàng, nhân viên

Khách hàng và nhân viên là hai đối tượng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp.

Khách hàng là những người đang ngày ngày ủng hộ công ty doanh nghiệp của bạn, đem lại doanh thu để công ty bạn hoạt động. Không có khách hàng công ty bạn sẽ không có doanh thu càng không thể phát triển. Tặng quà Tết cho khách hàng cho thấy sự quan tâm của quý doanh nghiệp đến đối tượng quan trọng này, cũng là tri ân với sự ủng hộ của khách hàng đối với những sản phẩm của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Từ đó tạo mối quan hệ thân thiết hơn giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Nhân viên công ty là là những người ngày ngày không ngừng tạo lên các giá trị lao động để doanh nghiệp được vận hành thuận lợi. Một lời tri ân cuối năm là điều không thể thiếu của các công ty dành cho những nhân viên ưu tú của mình. Món quà làm kéo gần khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo, tạo ra một tập thể vững mạnh, đoàn kết. Có như vậy mới đem công ty ngày càng phát triển không ngừng.

Quà Tết doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Chúng ta không nên xem nhẹ việc tặng Quà Tết Doanh Nghiệp. Đây cũng là một trong những cơ hội lý tưởng nhằm quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với mọi người trên thị trường. Doanh nghiệp sử dụng hình thức in ấn logo, thông điệp lên những món quà tặng, thương hiệu công ty sẽ hiện hữu một càng nhẹ nhàng, tự nhiên mà lại chiếm được thiện cảm của khách hàng. Không quá gượng ép hoặc mất những chi phí đắt đỏ như TVC trên truyền hình nhưng đem lại hiệu quả marketing lại không hề nhỏ. Khách hàng không hề cảm thấy khó chịu, từ đó dễ dàng tiếp nhận những thông điệp của sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp. Họ sẽ nhớ tới ngay sản phẩm, dịch vụ của bạn khi có nhu cầu.

Quà Tết doanh nghiệp sang trọng

Quà Tết doanh nghiệp sang trọng

Tham khảo tặng quà Tết cho khách hàng từ Quatetviet tại https://quatetviet.com.vn/tang-qua-tet-cho-khach-hang/

Nguyên tắc lựa chọn quà Tết doanh nghiệp

Để chọn được một món quà Tết doanh nghiệp phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chọn một cách qua loa sẽ làm kết quả nhận được đi ngược lại với những ý nghĩa tốt đẹp ban đầu của món quà tặng. Vì vậy trước khi tặng quà bạn cần nghiên cứu một cách chi tiết cũng như tuân theo những nguyên tắc lựa chọn quà Tết doanh nghiệp dưới đây:

Xác định đối tượng tặng quà

Quà Tết doanh nghiệp có ba đối tượng mà các doanh nghiệp cần hướng đến.

  • Đối tác làm ăn.
  • Khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhân viên công ty.

Đối với từng đối tượng khác nhau thì cần lựa chọn những món quà khác nhau. Ví dụ như với đối tác làm ăn thì món quà cần phải thể hiện được đẳng cấp, sự tôn trọng của công ty đối với họ, món quà cần có sự tinh tế, tỉ mỉ. Đối với khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngoài việc gửi lời tri ân đến với họ thì đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu hữu ích nhất. Vì vậy quà tặng cần làm nổi bật logo, thông điệp của công ty một cách tự nhiên nhất, lấy được thiện cảm nhiều nhất của khách hàng. Còn đối với nhân viên công ty, món quà cần thiết thực, có giá trị sử dụng cao.

Có giá trị tinh thần

Một món quà phù hợp phải mang trong nó giá trị tinh thần. Vốn dĩ quà tặng Tết là để dần truyền, truyền tải tình cảm từ người tặng tới người nhận. Nếu nó không chứa đựng bất kì một ý nghĩa tinh thần thì đó là một vật vô tri vô giác. Có hai cách để doanh nghiệp của bạn lựa chọn để lồng ghép giá trị tinh thần này đó là in ấn logo, thông điệp củ sản phẩm lên bao bì món quà hoặc gửi tặng những tấm thiệp với lời chúc ý nghĩa. Tuy nhiên chính bản thân món quà cũng đem lại những giá trị tinh thần, lời chúc đến với người nhận ví dụ như quà tặng phong thủy, món ăn đặc sản, …

Có giá trị vật chất

Chúng ta thường quan niệm tặng quà là ” của ít lòng nhiều”. Một tiêu chuẩn nữa của tặng quà Tết đó là giá trị vật chất. Thực ra quan niệm trên không sai nhưng nó không đồng nghĩa với sự qua loa, xuề xòa. Hãy thử tưởng tượng bạn nhận được một món quà rẻ tiền, được đóng gói sơ sài từ đối tác của mình thì bạn có cảm thấy thất vọng. Từ đó bạn sẽ có đánh giá về tầm quan trọng của mình đối với người tặng. Nếu bạn trân trọng, đầy đủ thành ý, mong muốn phát triển hợp tác với đối tác thì bạn sẽ có đầu tư một cách chỉn chu trong việc tặng quà.

Quà tặng có ít về vật chất nhưng nó cũng nên có một giớ hạn tối thiểu để chấp nhận được. Bạn có thể chọn tối thiểu nhưng đừng bao giờ chọn dưới mức đó. Như vậy sẽ làm hạ thấp đi giá trị doanh nghiệp của chính mình. Khi tặng cũng cần phân cấp ra các đối tượng. Ví dụ như giá trị món quà của khách hàng đại trà sẽ có giá trị thấp hơn so với khách hàng VIP.

Ngược lại công ty cũng không nên tặng những món quà có giá trị vật chất quá lớn dễ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có trong công việc sau này.

Có tính thẩm mỹ

Món quà độc đáo và phong cách thì ai cũng thích nhưng điều đó cũng không quá quan trọng. Quan trọng là món quà của bạn cần có sự chỉn chu trong việc đóng gói và đáp ứng đúng nhu cầu, tâm lý người nhận thì món quà đó sẽ được đánh giá cao. Giá trị của quà tặng không bằng cách người ta đem tặng. Càng nghiêm túc đầu tư vào khâu hình ảnh của món quà càng thể hiện sự trân thành của người tặng. Thêm việc khéo léo lồng ghép logo, thông điệp của thương hiệu nữa thì món quà đó càng thêm tuyệt vời.

Những sai lầm hay mắc phải khi tặng quà Tết doanh nghiệp

Không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ mục đích khi tặng quà Tết. Khi tặng quà chúng ta thường nhận được hai phản ứng trái chiều đó là phản ứng tích cực giúp tăng doanh thu và phản ứng tiêu cực khiến cho đối tác có ấn tượng xấu, thậm chí bỏ bạn mà đi. Những sai lầm bạn cần tránh mắc phải khi tặng Quà Tết Doanh Nghiệp:

  • Mục tiêu không rõ ràng hoặc thiếu mục tiêu: Bạn cần xác định việc tặng quà Tết cho khách hàng có ý nghĩa như thế nào. Nếu xác định đúng mục tiêu thì hiệu quả đem lại vô cùng mạnh mẽ, cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường.
  • Không tìm hiểu sở thích của khách hàng: Một trong những cách dễ tạo dựng thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp đó là đánh trúng tâm lý, sở thích của khách. Rất nhiều doanh nghiệp cho rằng cứ là quà tặng thì ai cũng nhận thôi. Nhưng không, ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức tặng quà để tiếp cận gần hơn đến khách hàng, họ có nhiều sự lựa chọn và không chắc khách hàng sẽ chọn món quà của bạn. Tặng không đúng sở thích thì món món quà không được sử dụng cũng trở nên lãng phí.
  • Không xác định đúng đối tượng hướng tới: Một số doanh nghiệp đã tặng những món quà đặc biệt không đụng hàng với bất kì ai, thế nhưng những món quà ấy thì lại không phải ai cũng dùng được. Như vậy là một sự lãng phí. Tặng quà chính là tặng niềm vui. Để niềm vui đó đúng ý nghĩa bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Trước tiên đó là phân khúc theo những đối tượng khác nhau như tặng quà cho doanh nghiệp vừa sẽ khác với doanh nghiệp nhỏ, tặng quà cho đối tác cấp sếp/ quản lý sẽ khác nhau, tặng quà cho nam khác với nữ, tặng quà cho khách hàng thường và khách hàng VIP cũng khác nhau…
  • Không chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng: hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tặng quà Tết doanh nghiệp nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo. Bạn cần có sự nghiên cứu thật kĩ cũng như chọn lựa thương hiệu uy tín. Có sự cạnh tranh trên thị trường quà Tết nên nhiều đơn vị không chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của những nơi như thế này sẽ làm giảm đi giá trị doanh nghiệp của mình. Việc cần thiết là chọn lựa nơi uy tín, chất lượng sản phẩm tốt.

>> Xem thêm:

Xu hướng tặng quà Tết doanh nghiệp mới nhất năm 2021

Giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết là món quà tặng rất phổ biến hiện nay ở các doanh nghiệp. Mẫu mã đa dạng, các sản phẩm lựa chọn thì phong phú. Các doanh nghiệp thường sử dụng để tặng cho khách hàng hoặc nhân viên công ty. Các sản phẩm có thể đóng gói trong giỏ quà Tết bao gồm bánh kẹo, mứt, rượu vang, trái cây, các loại hạt khô hoặc những món ăn đặc sản thơm ngon… Nhớ đừng quên kèm theo tấm thiệp có ghi lời chúc tốt đẹp gửi tới người nhận nhé.

Tranh treo tường hoặc câu đối

Văn hóa người phương Đông ưa chuộng nghệ thuật cũng như đề cao những giá trị về văn hóa. Tặng cho nhau những bức tranh phong thủy đẹp hoặc những câu đối ý nghĩa là một nét đẹp ngày Tết. Những giá trị đó còn nguyên kể cả trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chủ đề tranh thường được tặng với ý nghĩa mã đáo thành công, thăng tiến trong sự nghiệp hoặc lời chúc sức khỏe, bình an trong năm mới. Tranh phong cảnh cũng rất được mọi người yêu thích.

Vật phẩm phong thủy

Thường thì những vật phẩm phong thủy sẽ hướng tới những đối tác doanh nghiệp hơn là tặng cho nhân viên hoặc khách hàng. Vật phẩm phong thủy thường mang phong cách cá nhân. Vì vậy trước khi tặng bạn cần nghiên cứu sở thích của đối tác. Hoặc không thì có thể chọn những sản phẩm mang ngụ ý tốt đẹp ít kiêng kị như quả cầu phong thủy, Tỳ Hưu, cây cảnh bonsai… Món quà sẽ được bày biện nơi phòng làm việc, phòng khách hoặc sảnh của đối tác giúp họ luôn luôn nhớ đến bạn.

Đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những xu hướng mới bạn cần cập nhật trong năm nay đó là tặng phẩm đồ dùng văn phòng phẩm. Một chiếc bút máy tinh xảo tặng cho đối tác để họ sử dụng hằng ngày trong công việc như một sự nhắc nhở về người tặng quà. Một chiếc bút dùng để ký kết đại diện cho một giao ước vĩnh cửu.

Quà Tết doanh nghiệp đa dạng

Quà Tết doanh nghiệp đa dạng

Lịch Tết

Lịch Tết không còn quá xa lạ đối với tặng Quà Tết Doanh Nghiệp. Đây là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu công ty tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả cao. Ngoài việc lồng ghép logo doanh nghiệp, thông điệp thì bạn có thêm đưa thêm những hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp mình tạo dựng thiện cảm nơi khách hàng, đối tác.

Thực phẩm ngon miệng tốt cho sức khỏe

Không thể bỏ qua được một trong những danh mục quà tặng Tết hấp dẫn tất cả các chị em phụ nữ nói riêng và những người quan tâm đến sức khỏe nói chung. Tặng những món ăn đặc sản ngon miệng hay những thực phẩm tốt cho sức khỏe đang là trào lưu tặng quà Tết năm 2021 này. Ý nghĩa hơn muôn vàn lời nói cũng như câu chúc đầu xuân.

Trên đây là tất cả những thông tin có liên quan đến việc tặng Quà Tết Doanh Nghiệp. Hãy nghiên cứu thật đầy đủ các khía cạnh để món quà Tết từ bạn đem lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Tết đến xuân về chúc quý doanh nghiệp luôn luôn phát triển, thành công rực rỡ.