Quà Tết cao cấp phải chọn làm sao cho thực sự xứng tầm là một vấn đề nan giải. Bởi không dễ dàng chinh phục được những đối tượng có phong cách cũng như gu thẩm mỹ khác biệt so với số đông người bình thường. Bạn càn biết những đối tượng nào nên được tặng Quà Tết Cao Cấp cũng như tiêu chí lựa chọn những món quà ấy ra sao cho phù hợp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Quà Tết cao cấp là gì?

Trong thời đại ngày nay việc tặng quà cho ai và nhận quà từ ai đó là một việc rất phổ biến. Có rất nhiều dịp trong năm bạn có thể dành tặng ùa cho mọi người. Một trong những thời điểm phổ biến nhất mà mọi người dành tặng nhau những điều tốt đẹp đó là dịp cuối năm, tiễn năm cũ, đón năm mới. Quà Tết Cao Cấp là những món quà tặng sang trọng có giá trị cũng như tính thẩm mỹ cao dùng để tặng nhân dịp Tết. Truyền thống đó vẫn còn được lưu giữ cho tới ngày nay. Để đáp ứng nhu cầu này, trong năm mới 2021, nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường những sản phẩm quà tết 🎁cao cấp sang trọng. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn tham khảo.

Quà Tết cao cấp - Đẳng cấp quà tặng

Quà Tết cao cấp – Đẳng cấp quà tặng

Tham khảo:

Vì sao nên tặng quà Tết cao cấp?

Không phải tự nhiên mà bạn chọn lựa quà Tết cao cấp để đem đi tặng trong dịp Tết. Tết đến là khoảng thời gian chúng ta nhìn lại một năm đã qua cũng như định hướng cho tương lại. Bạn nên nhìn nhận lại các mối quan hệ trong gia đình, công việc để biết rằng cần phải xây dựng một số mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn so với năm cũ. Vì vậy việc tặng một món quà Tết🎀 cao cấp mới thể hiện hết được điều bạn muốn nói. Dưới đây là các lý do bạn nên tặng quà Tết cao cấp trong năm mới:

Xứng tầm đẳng cấp của người nhận

Bạn dự định tặng Quà Tết Cao Cấp cho ai? Khẳng định họ không phải là những người tầm thường. Với những người ở đẳng cấp như vậy thì họ thường có gu cũng như phong cách khá đặc biệt so với số đông ngoài xã hội. Một vật phẩm tầm thường không thể làm tôn lên hết sự giá trị đó. Thước đo đầu tiên chính là thể hiện ở giá trị của món quà. Nghe có vẻ tế nhị nhưng chỉ quà tặng Tết cao cấp mới sẽ đi liền cùng với chất lượng của nó. Bạn nghĩ thế nào nếu những nhân vật VIP như vậy lại nhận được những món quà rẻ tiền, xuề xòa. Đôi khi họ còn phật ý, không sử dụng đến. Vừa gây lãng phí cũng đánh mất thiện cảm của đối phương với người tặng. Họ sẽ khó chịu khi nhận được món quà không tương xứng với giá trị bản thân.

Thể hiện sự quan trọng của người được tặng với người tặng quà

Món quà cao cấp cũng thể hiện bạn trân trọng người được tặng. Khẳng định vị trí cũng như vị thế của họ đối với mình. Trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè cũng như công việc chúng ta phân chia thành nhiều tầng quan hệ, là thân- sơ, là rất quan trọng, quan trọng vừa và mối quan hệ xã giao. Khi bạn dùng cả tất cả tâm tư, tình cảm để chuẩn bị những món quà độc đáo, có ý nghĩa và có giá trị đem tặng đi thì người nhận cũng có thể tự đánh giá được vị trí của họ trong lòng bạn. Và từ đó làm khăng khít thêm mối quan hệ này.

Món quà có chất lượng cao và có tính thẩm mỹ

Một món Quà Tết Cao Cấp đồng nghĩa với đây là một món quà chất lượng cao. Món quà sẽ hội tụ đầy đủ về giá trị cũng như tính thẩm mỹ. Các nhà sản xuất đã biết cách phối hợp hai yếu tố trên một cách hài hòa để đưa ra thị trường những mẫu mã sản phẩm đa dạng mang phong cách độc đáo thu hút khách hàng. Tặng những món quà như vậy sẽ rất dễ dàng nhận được sự hài lòng của người nhận.

Thể hiện đầy đủ ý nghĩa của một món quà Tết

Theo phong tục nước ta thường thì mọi người sẽ tặng nhau những món quà Tết để thể hiện tình cảm, mang đến sự gắn kết. Quà Tết cao cấp cũng mang đầy đủ những ý nghĩa của món quà Tết như vậy. Hơn hết nó còn làm tốt hơn vai trò của một món quà khi người nhận chắc chắn sẽ cảm thấy vui mừng khi được tặng một món quà đặc biệt như vậy.

Quà Tết cao cấp sang trọng đầy đủ các món quà

Quà Tết cao cấp sang trọng đầy đủ các món quà

Đối tượng nên tặng quà Tết cao cấp

Để tránh những lãng phí không cần thiết và không phải ai cũng nên tặng quà cao cấp, bạn nên xác định những đối tượng phù hợp.

Khách hàng VIP thân thiết

Trong các ngành kinh doanh, dịch vụ không thể thiếu được những khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết. Họ là người đem lại những lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn và hứa hẹn trong tương lại còn đem lợi ích đó phát triển hơn nữa. Như một lời tri ân cũng như khẳng định sự quan trọng của khách hàng VIP đó đối với doanh nghiệp thì việc tặng những món Quà Tết Cao Cấp đó là cần thiết. Chúng ta luôn mong muốn khách hàng này sẽ tiếp tục ủng hộ doanh nghiệp của mình.

Đối tác trong kinh doanh

Giống như khách hàng VIP thì đối tác kinh doanh cũng là một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Mặc dù trên mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhưng đối tác cũng góp phần giúp doanh nghiệp phát triển không ngừng. Đối tác luôn kề vai sát cánh cùng bạn. Vì vậy nên tặng những món quà hoàn hảo và sang trọng cho họ. Một món quà xứng tầm sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nhận.

Tặng cho quản lý, sếp

Công việc của bạn có thuận lợi, thăng tiến không ngừng ngoài việc nhờ sự nỗ lực của bản thân thì quản lý, sếp của bạn cũng đóng một vai trò lớn. Lãnh đạo là những người dìu dắt, chỉ bảo để bạn trở nên hoàn thiện hơn. Tặng quà Sếp tưởng dễ hóa ra lại khó. Thường thì họ sẽ nhận được rất nhiều món quà từ những đối tượng khác nhau, do đó một món quà tầm thường sẽ khó khiến Sếp hài lòng. Chính vì vậy bạn nên chọn những món quà Tết cao cấp độc đáo dành riêng cho Sếp tết năm nay nhé.

Tặng cho những người thân thiết như ông bà, bố mẹ, bạn thân…

Ông bà, bố mẹ, bạn bè thân thiết luôn là hậu phương vững chắc đứng sau cổ vũ bạn không ngừng. Một món quà tặng cao cấp chính là lời cảm ơn, tình cảm trân thành nhất thay lời muốn nói của bạn dành tặng cho họ.

>> Xem thêm:

Tiêu chí chọn lựa quà Tết cao cấp

Để chọn được món quà tết cao cấp hoàn hảo cho Tết năm nay, bạn cần tham khảo 4 tiêu chí dưới đây:

Quà tặng cao cấp cần có hình thức bên ngoài đẹp

Một món Quà Tết Cao Cấp thì đầu tiên hình thức bên ngoài phải thật đẹp. Dù là quà dành tặng ai, bên trong món quà có quý giá đến thế nào thì hình ảnh đầu tiên người nhận đánh giá được đó là vỏ bọc bên ngoài món quà. Vậy nên trước mắt chúng ta cần phải quan tâm đến hình thức, quà phải được bọc gói trong những chiếc giỏ, chiếc hộp xinh đẹp bắt mắt, gọn gàng. Nếu không thì giá trị của món quà ấy cũng giảm bớt một cách đáng kể.

Tặng quà phù hợp với người nhận

Bạn đang có suy nghĩ miễn là tặng món quà có giá trị cao, hình thức đẹp mắt thì tặng cho ai họ cũng cảm thấy vui vẻ? Không, bạn đang đi nhầm hướng rồi. Đôi khi giá trị của món quà lại không quan trọng bằng bạn tặng một món quà phù hợp với người tặng. Món quà phù hợp là món quà như thế nào? Đó là món quà đúng với sở thích của người nhận, món quà hợp mệnh với người nhận. Món quà phù hợp sẽ được người nhận sử dụng hằng ngày với niềm yêu thích, đó như một sự nhắc nhở ngầm về bạn hiện hữu mỗi ngày.

Món quà cần truyền tải ý nghĩa tốt đẹp

Tặng quà coi trọng hình thức nhưng một món quà cao cấp cũng phải truyền tải được đầy đủ ý nghĩa của nó. Nếu món quà không mang một ý nghĩa nào thì đó là một vật vô tri, không có giá trị. Quà tặng là một thông điệp thay lời bạn muốn nói, gửi lời tri ân cũng như những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với người nhận.

Giá trị thẩm mỹ của sản phẩm

Trên thực tế một món quà ngoài mang ý nghĩa tốt đẹp cũng cần phải có tính thẩm mỹ cao, có như vậy mới làm người nhận vừa lòng, vui vẻ. Vì vậy khi tặng quà bạn cũng cần đặc biệt chú ý về điều này đê tránh việc mắc phải những sai lầm không đáng có.

Một số tiêu chí để chọn quà Tết cao cấp

Một số tiêu chí để chọn quà Tết cao cấp

Lưu ý khi tặng quà Tết cao cấp

Một vài lưu ý cho bạn khi tặng Quà Tết Cao Cấp:

  • Nếu tặng quà cho đối tượng là khách hàng, đối tác hoặc lãnh đạo không nên tặng những món quà có giá trị quá lớn dễ gây những hiểu lầm không đáng có hoặc tạo gánh nặng cho người nhận. Một món quà vừa tầm là lựa chọn thích hợp và ít khi bị người nhận từ chối. Khi tặng quà cần tặng một cách riêng tư, tránh những nơi làm việc đông người hoặc lén lút như đút lót. Cần có thời gian để trao đổi làm gắn kết thêm tình cảm.
  • Khi chọn những món quà mang tính tâm linh, tín ngưỡng, phong thủy thì bạn cần chắc chắn rằng đây là đề tài mà người nhận thấy thích thú hoặc quan tâm. Không tặng cho những người vốn không tin vào phong thủy vì có thể gây ra sự khó chịu.
  • Đừng quên in logo, thông điệp thương hiệu của bạn lên món quà (nếu được ) hoặc in ấn, khắc tên tuổi người nhận lên để tạo ấn tượng sâu sắc.
  • Không chọn những món quà trái với thuần phong mỹ tục, trái pháp luật dù chúng có độc đáo tới đâu.
  • Khi tặng quà cần có thái độ khiêm nhường, lịch sự. Không được tỏ thái độ lạnh lùng hoặc xun xoe, nịnh nọt quá mức.
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp quà Tết cao cấp uy tín, chất lượng để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bỏ ra nguồn kinh phí lớn nhưng sản phẩm đem về phù hợp với giá trị của nó.

Gợi ý một số món quà Tết cao cấp bạn có thể chọn lựa

Một số món quà tặng cao cấp đang là xu hướng được mọi người yêu thích trong dịp Tết 2021 này:

Đồ pha lê cao cấp

Quà tặng làm từ pha lê cao cấp từ lâu đã nhận được sự yêu thích của mọi người bởi sự sáng bóng, tinh khiết và long lanh. Những đồ vật làm từ pha lê có nét mềm mại, long lanh, thuần khiết ẩn sâu bên trong vẻ ngoài rắn chắc. Nó còn mang tính biểu trưng cao, tượng trưng cho tinh thần vươn lên không mệt mỏi, sức chiến đấu phi thường và niềm hân hoan chiến thắng, chiến thắng bản thâ cũng như chiến thắng người khác bằng sự tỏa sáng riêng. Trong quan niệm phong thủy, pha lê tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, đại diện cho những điều tốt lành nhất. Theo người châu Á thì đặt pha lê trong nhà sẽ hấp thụ những luồng khí tốt, tránh đi những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, giúp gia đình mãi mãi thuận hòa.

Đồ gốm sứ cao cấp

Đồ gốm bấy lâu có một sự hiện hữu quen thuộc trong các gia đình Việt Nam, từ những bộ bát, thìa, đến đồ trang trí trong nhà. Đồ gốm cao cấp được sản xuất một cách thủ công từ những người thợ gốm tài hòa, những hoa văn được trang trí trên đó là cả một công trình nghệ thuật. Nào là hoa mai của núi rừng tây Bắc đến những con chim công, chim phượng đều là đề tài cho các nghệ nhân sáng tạo. Khi chạm vào những đồ vật bằng gốm bạn có thể cảm nhận được sự mềm mại, trơn láng đến thích thú. Một món quà bằng gốm cao cấp độc đáo sẽ giúp bạn được cộng điểm trong mắt người nhận.

Vật phẩm mạ vàng

Vàng là một nguyên liệu quý hiếm có giá trị cao. Quà tặng mạ vàng là một trong những dòng sản phẩm cao cấp và sang trọng bạn có thể dùng để tặng cho sếp hoặc các đối tác lớn trong kinh doanh hay người thân trong gia đình. Nó vừa có ý nghĩa to lớn lại thể hiện đầy đủ sự sang trọng.

Tranh phong thủy cao cấp

Một số bức tranh phong thủy cao cấp được nhiều người ưa thích như tranh tứ quý, thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, mã đáo thành công, tùng hạc diên niên,… là những đề tài rất quen thuộc có ý nghĩa lớn. Tên của những bức tranh là lời chúc trực tiếp nhất gửi đến người nhận mà người nhận dễ dàng hiểu được về sự thành công, về sức khỏe…

Nhân sâm Ngọc Linh

Đây là một loại sâm siêu quý hiếm được  trồng ở nước ta. Sâm có tác dụng tốt dùng để thanh nhiệt giải độc, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, hạn chế viêm nhiễm, tăng sức đề kháng… thích hợp cho nhiều người. Trong sâm có chứa nhiều hoạt chất quý mà khó tổng hợp được trong các phòng thí nghiệm. Sâm Ngọc Linh hiện đang có giá rất cao trên thị trường. Đây xứng đáng là một món quà tặng cao cấp vào dịp đặc biệt như là tết.

Trà ngon

Nếu đối tượng của bạn là một người có sở thích thưởng trà cũng như đam mê trà đạo thì đây chắc chắn là món quà thích hợp nhất. Bạn có thể chọn những loại trà quý như trà ô lòng, trà shan tuyết cổ thụ, trà tân cương Thái Nguyên…

Quà tặng văn hóa Việt

Ngày nay thú chơi tìm về văn hóa cội nguồn người Việt ngày càng phổ biến. Những bức tranh về quốc hoa Việt Nam, các địa danh nổi tiếng như Khuê Văn Các, chợ Bến Thành, chùa Một Cột, hoặc hình ảnh trống đồng gợi lên những giá trị truyền thống tốt đẹp. Đây cũng là một trong những món quà tặng cao cấp được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2021.

Đặc sản quê hương

Tặng quà Tết là đặc sản quê hương có ý nghĩa rất độc đáo. Nếu bạn nghĩ đó là những món ăn quen thuộc tới mức tầm thường và không có gì là đặc sắc thì đó là một sai lầm. Đặc sản quê hương mang đậm hồn quê, nếu người nhận là người xa quê lâu năm, hoặc những người có sở thích khám phá văn hóa con người Việt thì món quà của bạn đáng giá hơn gấp ngàn lần những món quà chỉ có giá trị vật chất kia.

Cá kho Tiến Vua - quà Tết cao cấp

Cá kho Tiến Vua – quà Tết cao cấp

Xuân Tân Sửu 2021 đang đến gần, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có đủ tự tin để chọn lữa những món Quà Tết Cao Cấp chưa? Chắc chắn có những bí quyết này trong tay bạn sẽ chọn được món quà phù hợp nhất. Người nhận cũng sẽ rất vừa lòng. Chúc bạn thành công!!!