Tặng quà cho bạn gái đã khó, chọn Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ càng khó hơn. Nếu bạn đã là rể cũ trong gia đình thì việc chọn quà biếu tết bố mẹ vợ không còn là vấn đề quá khó khăn vì  thời gian sống lâu ngày bạn đã hiểu rõ sở thích, nhu cầu cũng như nếp sống trong gia đình vợ. Còn nếu bạn là rể mới hay rể tương lai thì hãy đọc bài viết dưới đây của DASAVINA để biết cách chọn quà biếu tết bố mẹ vợ ghi mắt tuyệt đối trong ngày tết.

Ý nghĩa của việc chọn quà biếu tết bố mẹ vợ

Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ là hành động nhân văn ý nghĩa sâu sắc. Vì tặng quà trong các dịp lễ, Tết từ lâu đã là nét văn hóa đặc trưng của người Việt mình mang nhiều ý nghĩa:

  • Biếu quà tết 🎁cho bố mẹ vợ không chỉ là hình thức bày tỏ tình cảm với bố mẹ vợ mà còn nhằm thể hiện thành ý và sự tôn trọng của chàng rể dành cho nhà ngoại.
  • Biếu quà tết là một trong những phương thức kết nối mang lại hiệu quả tình cảm tốt nhất giữa bố mẹ vợ và chàng rể.
  • Quà tặng sẽ thay lời bày tỏ lòng biết ơn, mong cầu bình an, phú quý cho gia đình vợ trong năm mới.
  • Thể hiện tài đối nội, đối ngoại trong gia đình: Việc đối xử cân bằng giữa bên nội bên ngoại là điều rất quan trọng, mà người chồng phải chú ý. Nếu chồng chỉ nghiêng về gia đình mình mà bỏ bê nhà ngoại, vợ sẽ cảm thấy khó chịu. Khi chàng rể nên thể hiện sự quan tâm với bố mẹ vợ bằng cách biếu quà tết sẽ giúp bạn được lòng đôi bên, vợ bạn cũng sẽ tận tâm hơn với gia đình chồng.

Chọn quà biếu tết cho bố mẹ vợ là vấn đề đau đầu của các chàng rể mỗi dịp tết đến xuân về

Tuy nhiên, chon Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ và cách tặng quà như thế nào để phù hợp và không quá phô trương thì không phải ai cũng biết. Tặng quà, không chỉ là một hành động mà nó còn là một văn hóa, được đánh giá là một nghệ thuật lắm công phu, bởi nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của chàng rể đối với bố mẹ vợ.

>>Xem thêm:

5 Bí quyết chọn quà biếu tết bố mẹ vợ

Không giống như quà dành quà tặng cho vợ hay bạn bè đồng nghiệp, Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ phải tinh tế, tế nhị. Món là là bộ mặt của chàng rể, thông qua nó để thực sự tạo dựng được hình ảnh đàn ông  trưởng thành, chững chạc trong mắt người lớn. Chính vì vậy khi chọn quà biếu tết cho bố mẹ vợ, bạn cần nắm được 5 bí quyết cơ bản sau:

Chọn quà tết  biếu bố mẹ vợ theo sở thích

Đối với những chàng rể mới hoặc sắp chuẩn bị về làm rể nếu không biết sở thích của bố mẹ vợ thì có thể thông qua vợ để hiểu được sở thích của bố mẹ vợ. Nếu bố vợ bạn là một người thích chơi cây cảnh, thì bạn có thể cân nhắc mua những loại cây cảnh đặc trưng ngày tết tặng bố. Hoặc bố vợ bạn là người thích siêu tầm rượu thì chắc hẳn khi biếu một chai rượu vang vào ngày tết bố vợ sẽ thấy thích và ưng ý đấy. Với mẹ vợ, nếu thích nội trợ thì bạn nên lựa chọn những thực phẩm đặc trưng ngày tết, những đặc sản địa phương thì mua thực phẩm để tặng mẹ vợ ngày tết là một lựa chọn hoàn hảo.

Biếu Quà Tết Bố Mẹ Vợ thông qua sở thích sẽ giúp ghi điểm tuyệt đối và sự trưởng thành trong mắt bố mẹ. Bố mẹ vợ sẽ đánh giá bạn là một chàng rể chu đáo, tinh tế, biết quan tâm đến sở thích của bố mẹ vợ.

Chọn quà tết biếu bố mẹ vợ theo tính cách

Nếu chàng rể hiểu rõ tính cách và tặng quà phù hợp với tính cách của bố mẹ vợ thì sẽ khiến bố mẹ vợ cảm động và trân trọng hơn.

Nếu bố mẹ vợ là người không thích phô trương, sống giản dị và tiết kiệm thì khi lựa chọn quà bạn cũng cần phải tinh ý. Không nên chọn những món quà quá đắc tiền, cũng không nên bày vẽ quá mức điều đó sẽ khiến bố mẹ vợ cảm thấy tiết tiền và không vui.

Chọn quà tết biếu bố mẹ vợ theo nhu cầu thực tế nhà vợ

Nhà vợ tủ lạnh bị hư, hay máy lọc nước không hoạt động, hay bộ bàn ghế đã cũ kỹ…nếu chàng rể tinh ý thì nên đi mua ngay. Đó coi như là món quà ý nghĩa và thiết thực hơn bao giờ hết. Bố mẹ vợ sẽ rất cảm động nếu bạn là người tinh tế như vậy.

Chọn quà tết biếu bố mẹ vợ theo phong tục tập quán

Nam cưới vợ Bắc, Bắc cưới vợ Trung… đã là chuyện quá bình thường. Mỗi một vùng miền có phong tục và tập quán đón tết khác nhau. Chính vì vậy tùy theo phong tục của từng vùng miền mà chàng rể nên chọn mua những món quà cho phù hợp.

Người miền Trung thì vào ngày tết rất thích chơi hoa mai, hoa cúc…người miền nam thì thích dưa hấu, người miền Bắc thì thích trưng đào, quất… Bạn thấy đối mỗi việc chơi hoa ngày tết đã khác rồi, chưa kể đến món ăn, những thức uống. Trước khi muốn tặng quà cho bố mẹ vợ, các chàng rể nên tìm hiểu thật kỹ phong tục, tập quán quê vợ để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra nhé.

Chọn quà tết biếu bố mẹ vợ theo điều kiện

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn mà lựa chọn những món quà phù hợp. Đừng vì quá quan trọng vấn đề vật chất của món quà mà phải khiến bạn nhịn ăn sáng trong vài tháng nhé.

Bạn yên tâm, bố mẹ vợ  đánh giá bạn thông qua cách bạn đối xử với vợ, con, với gia đình hai bên chứ không phải qua món quà. Bởi vì giá trị của một món quà không nằm ở số tiền bạn mua món quà mà nằm ở cách bạn chọn món quà một cách thiện chí. Đừng để vấn đề quà tết biếu bố mẹ trở thành gánh nặng tài chính nhé.

Qùa biêú tết cho bố mẹ vợ là nét văn hóa đặc trưng của người Việt

Những điều cấm kỵ khi biếu quà tết bố mẹ vợ

Không phải vào năm mới bạn biếu quà gì cho bố mẹ vợ cũng được. Vì năm mới là những ngày khởi đầu của một năm mới có rất nhiều điều cấm kỵ. Khi chọn Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ cần lưu ý những điều cấm kỵ sau:

  • Tránh tặng đồ vật bằng kim loại, sắc nhọn: Một sốquan niệm cho rằng những thứ có nguồn gốc từ “kim loại” sẽ mang lại rủi ro, không may mắn trong năm mới.
  • Tránh tặng món quà có sẵn: Có thể bạn mua món quà đó từ lâu rồi, có thể ai đó đã mang tặng nhưng bạn không dùng đến. Cho dù nó là vật có giá trị đi chăng nữa thì bạn cũng không nên sử dụng lại để tặng cho bố mẹ vợ.
  • Tránh gói quà bằng giấy tối màu: Năm mới, nàng cũng như tất cả mọi người đều hướng về những ý nghĩ vui tươi, may mắn vì vậy không nên chọn giấy gói quà tối màu.
  • Tránh tặng vật nuôi: Vào thời điểm Tết, gia đình rất sợ có sự xáo trộn, phiền toái. Một con vật nào đó bạn mang tới, nó không những bị lạ nhà dẫn đến những hành vi quậy phá.

Một số gợi ý quà biếu tết bố mẹ vợ

Dasavina sẽ gợi ý cho bạn một số món quà phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Hãy tham khảo những món quà này để có thể chọn được món quà phù hợp nhất để chọn Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ nhé.

Chọn bánh kẹo làm quà biếu tết bố mẹ vợ

Bánh kẹo tết là món quà rất thiết thực và thông dụng, lúc nào cũng cần phải có trong ngày tết. Hơn nữa những món quà bằng bánh kẹo rất phù hợp với những chàng rể bận rộn, không có nhiều thời gian. Có thể dễ dàng mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, mua online.

Bánh kẹo là món quà thông dụng và phổ biến nhất vào ngày tết

Tham khảo:

Các chàng đừng lo lắng vì sợ quà bánh kẹo thì không sang trọng và bắt mắt nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo từ dạng phổ thông đến dạng sang trọng. Tùy thuộc vào tài chính mà các chàng có thể chọn những loại bánh kẹo phù hợp để biếu bố mẹ vợ nhé.

Chọn cây cảnh làm quà biếu tết bố mẹ vợ

Đây là món quà rất thiết thực. Vì ngày tết theo quan niệm xưa nhà càng nhiều hoa, cây thì sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình trong năm mới. Khu mua hoa, cây cảnh nên chọn  những loài hoa, cây cảnh có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, vàng… mang ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự may mắn và tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà trong những ngày đầu Xuân mới.

Hoa đào ngày tết biểu hiện cho sự sinh sôi, sung túc, may mắn

Chọn rượu làm quà biếu tết cho bố mẹ vợ

Rượu luôn được coi là vật phẩm hoàn hảo cho việc Biếu Quà Tết cho Bố Mẹ Vợ. Tết ai cũng muốn nhâm nhi vài ly trò chuyện với anh em, bạn bè. Vì vậy tặng rượu cũng là món quà rất thiết thực trong ngày tết. Rượu thể hiện sự sang trọng với thiết kế rất đẹp mắt, chắc hẳn bố vợ bạn sẽ rất thích đấy.

Rượu là món quà mà các chàng rể lựa chọn để tặng cho bố mẹ vợ ngày tế

Chọn thuốc bổ làm quà biếu tết cho bố mẹ vợ

Sức khỏe và vấn đề hàng đầu được quan tâm hiện nay, và bố mẹ vợ cũng vậy.  Tết đến xuân về ai cũng chúc nhau sức khỏe. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu về sức khỏe của bố mẹ vợ sau đó lựa chọn các loại thuốc bổ phù hợp cho họ. Hồng sâm, đông trùng hạ thảo, tảo vàng, thuốc bổ não, các loại vitamin,… sẽ là những gợi ý để bạn có thể tìm hiểu.

Đông trùng hạ thảo là thiên hướng quà tết năm 2021

Tặng các loại thuốc bổ cho bố mẹ vợ được xem là lời chúc an lành bắt đầu năm mới thuận lợi, đồng thời thể hiện được sự để ý tinh tế, kỹ lưỡng của đứa con rể dành cho cha mẹ vợ.

Mua những vật dụng trong nhà làm quà biếu tết bố mẹ vợ

Bạn hãy tinh tế quan sát xem ngôi nhà của cha mẹ vợ đang cần vật dụng gì hoặc món đồ nào đã cũ cần thay mới. Thay vì mua món quà chỉ có thể dùng ngắn hạn trong ngày tết thì hãy đầu tư một khoản để sắm sửa đồ đạc cho nhà vợ. Mua một cái tủ lạnh, hoặc một cái máy giặt cho bố mẹ vợ để cuộc sống của bố mẹ sung túc hơn, điều đó sẽ khiến cho gia đình nhà vợ đón một cái Tết trọn vẹn hơn.

Chọn những loại đặc sản làm quà biếu tết bố mẹ vợ

Mọi người vẫn hay nói đùa một câu là “cách để lấy lòng nhanh nhất là đánh vào con đường dạ dày” của bố mẹ vợ. Nếu như năm nào bạn cũng mua hoa, rượu, bánh kẹo… và bốmẹ vợ cũng đã quá nhàm chán với những món quà đó. Năm nay, bạn hãy thử dành tặng cho bố mẹ vợ một loại đặc sản, một món dân dã nhưng lại rất đậm hương vị quê hương như  rươi Tứ Kỳ, cá kho Vũ Đại, tôm khô, sá sùng… chắc hẳn bố mẹ vợ bạn sẽ rất thích đấy.

Cá kho Bá Kiến

Nếu tết này gia đình vợ nhâm nhi đặc sản cá kho Vũ Đại sẽ như thế nào nhỉ?

Nếu các chàng rể lo lắng vì không giỏi tài chợ búa, không biết mua những đặc sản này ở đâu thì đã có Đặc sản Bá Kiến thay bạn làm điều đó. DASAVINA tin rằng với những đặc sản vùng miền cực kỳ an toàn và chất lượng của ặc sản Bá Kiến, thì việc lựa chọn Quà Biếu Tết Bố Mẹ Vợ không còn là vấn đề nan giải của các chàng rể mỗi độ tết đến xuân về nữa.

Chúc bạn lựa chọn được món quà ưng ý nhất để biếu bố mẹ vợ vào ngày tết!