Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo là hoạt động vô cùng ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm to lớn của mọi người, mong muốn cùng người nghèo chia sẻ bớt gánh nặng.

Nên tặng quà gì cho người nghèo? Tặng như thế nào là ý nghĩa và thiết thực nhất? Hãy cùng Dasavina tham khảo bài viết dưới đây để việc tặng quà tết cho người nghèo diễn ra ý nghĩa, suôn sẻ và đúng kế hoạch nhé.

Tặng quà tết cho người nghèo có ý nghĩa như thế nào?

Tết đến xuân về, là dịp mà tất cả mọi người sum họp, quây quần bên nhau. Gia đình nào cũng nô nức đi sắm những vật dụng, đồ dùng, thực phẩm để đón năm mới. Tuy nhiên, trong xã hội ở một góc cạnh nào đó vẫn còn những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn, họ không có đủ kinh tế để có thể sắm sửa tết. Chỉ biết ngậm ngùi nhìn mọi người tấp nập đón tết. Quanh năm với nỗi lo canh cánh về cơm gáo gạo tiền chưa đủ, thì tiền bạc đâu mà sắm sửa đồ tết.

Tặng quà tết cho người nghèo là hoạt động mang tính nhân văn rất cao của cộng đồng

Tham khảo:

Hiểu được điều đó, những năm qua nhà nước ta, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có kinh tế tốt đã phát động các chiến dịch Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo. Chiến dịch này mang nhiều ý nghĩa nhân văn:

 • Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Cùng nhau giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là dịp tết đến xuân về.
 • Giúp người nghèo có một cái tết no đủ và khang trang hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nghèo mỗi dịp tết đến, xuân về.
 • Củng cố tinh thần của người dân nghèo, giúp họ cảm nhận được đồng cảm và chia sẻ, từ đó giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống, cố gắng lao động để thoát khỏi cảnh nghèo đói.
 • Thông qua hoạt động tặng quà tết cho người người nghèo, nhà nước các tổ chức cá nhân sẽ thể hiện trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp. Thông qua đó hình ảnh các doanh nghiệp, công ty trở nên đẹp hơn, nâng tầm thương hiệu, tăng thêm uy tín với khách hàng và đối tác.

Như vậy Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện đạo lý “ lá lành đùm lá rách” của ông cha ta. Đây chính là giá trị nhân bản cội rễ của dân tộc, càng lúc khó khăn càng tỏa sáng.

Cách lên kế hoạch tặng quà tết cho người nghèo

Thông thường, mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có một quỹ ngân sách dành cho hoạt động xã hội, nhằm thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Tặng quà tết cho người nghèo là một hoạt động không thể bỏ qua. Để hoạt động tặng quà diễn ra suôn sẻ và thành công thì nên lên kế hoạch tặng quà một cách chi tiết và cụ thể thông qua 5 bước sau đây:

 • Xác định ngân sách công ty dành cho hoạt động tặng quà tết 🎁cho người nghèo. Những nội dung, thông điệp mà người tặng muốn truyền tải.
 • Xác định địa điểm tặng quà: những vùng quê nghèo khó, hay nhân viên trong công ty có hoàn cảnh khó khăn,… và liên hệ với chính quyền địa phương về ý định của doanh nghiệp. Nhờ chính quyền địa phương cung cấp danh sách các hộ nghèo và cận nghèo trong địa phương.
 • Dựa trên ngân sách hoạt định tính toán số phần quà có thể trao tặng.
 • Lựa chọn những món quà thích hợp tùy theo giá trị các phần quà đã tính toán.
 • Lên thời gian, địa điểm, kịch bản chương trình trao quà tết dưới sự bảo trợ của chính quyền địa phương.

Chùng nhau chung sức, chung lòng vì một cái tết ấm no cho người nghèo

Xem thêm giỏ Quà Tết 100k từ Quatetviet tại https://quatetviet.com.vn/gio-qua-tet-100k/

Một số lưu ý khi tặng quà tết cho người nghèo

Ai cũng biết Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo là một hình thức san sẻ bớt khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Nhưng tặng nhưng thế nào là đúng cách và có kết quả tốt thì không phải ai cũng biết. Ông bà ta có câu “Của cho không bằng cách cho”. Cho đi là quý nhưng không phải cho suông mà đó là hiến tặng người với tấc lòng trân trọng. Để hoạt động tặng quà tết cho người nghèo diên ra suôn sẻ, thì các tổ chức cá nhận, doanh nghiệp… cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Đối tượng người nghèo rất rộng, nên khảo sát kỹ tình hình, giành tặng quà đúng cho những ngươi có hoàn cảnh nghèo khó và thật sự khó khăn. Tránh tình trạng bị lợi dụng, trao nhầm người.
 • Chương trình tặng quà tết cho người nghèo nên liên kết tổ chức cùng: Quỹ bảo trợ xã hội, Liên đoàn lao động tỉnh…
 • Để tránh trường hợp người nghèo có cảm giác tự ti và cảm giác bị bố thí. Khi tặng quà cần có thái độ lịch sự, nghiêm túc, thể hiện được sự chia sẻ và đồng cảm với người nghèo.
 • Quà tặng cho người nghèo phải phù hợp và thực tế.
 • Dù món quà có giá trị thấp hay cao thì cũng phải gói cẩn thận, lịch sự. Tránh trường hợp gói quà nhăn nheo, cũ nát như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người nhận.

Nên tặng quà tết gì cho người nghèo?

Khác với quà tết cho khách hàng, đối tác, bạn bè hay người thân… quà tết tặng cho người nghèo phải có giá trị thực tế và phù hợp với nhu cầu của người nghèo hiện tại.Vậy nên tặng quà tết gì cho người nghèo? Sau đây là một số gợi ý của Dasavina bạn có thể tham khảo.

Tặng quà tết là tiền mặt cho người nghèo

Một số cá nhân, tổ chức vì không có nhiều thời gian lựa chọn quà để tặng cho người nghèo vào dịp lễ Tết. Lo lắng không biết món quà mà mình chọn có thật sự ý nghĩa và thiết thực không, thì thay vào đó các doanh nghiệp,tổ chức sẽ tặng tiền mặt làm quà tết cho người nghèo.

Mặc dù số tiền không quá nhiều nhưng Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo bằng tiền mặt rất thực tế, thay vì những món quà được lựa chọn sẵn thì việc tặng tiền thì người nghèo sẽ tự mua sắm những vật dụng cần thiết trong gia đình, giúp họ chủ động dùng vào các chỉ tiêu cần thiết trong dịp Tết. Đồng thời việc tặng quà bằng tiền mặt được coi là mang lại may mắn cho người tặng cũng như người nhận.

Tặng bánh chưng cho người nghèo

Bánh chưng không chỉ đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời và là món ăn đặc trưng vào ngày tết.

Bánh chưng là những món quà tặng người nghèo không thể thiếu trong dịp tết

Vì vậy tặng bánh chưng cho người nghèo là món quà rất ý nghĩa và đậm chất nhân văn. Những hộ gia đình nghèo không có điều kiện để sắm sửa nhiều vật dụng trang hoàn ngày tết. Khi được tặng bánh chưng để cúng gia tiên chắc hẳn sẽ rất vui và cảm kích.

Tặng các loại nhu yếu phẩm cho người nghèo vào dịp tết

Gạo, hạt nên, dầu ăn, nước mắm, đường…là những nhu yếu phẩm rất cần thiết của mỗi gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, đặc biệt là dịp tết đến xuân về.Giỏ quà với đầy ắp các nhu yếu phẩm thông dụng sẽ giúp cho bữa cơm ngày tết của các gia đình nghèo no đầy và ấm cúng hơn.

Giỏ quà

Tặng bánh kẹo cho người nghèo vào dịp tết

Ngoài bánh chưng, cành mai, cành đào… thì bánh kẹo là thứ không thể thiếu trong ngày tết. Người Việt Nam có phong tục vào ngày tết hay mua bánh kẹo, trà nước để tiếp đãi khi có khách đến thăm nhà. Với điều kiện hạn chế của người nghèo thì không thể nào sắm sửa đầy đủ những thứ này được. Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo bằng giỏ bánh kẹo sẽ là món quà thực sự ý nghĩa.

Một giỏ bánh kẹo đầy ắp cùng câu chúc bình an vào năm mới

>> Xem thêm:

Tặng quần áo cho người nghèo vào dịp tết

Vào ngày tết ai cũng muốn sắm sửa cho mình và người thân những bộ quần áo mới thật đẹp để đi chơi tết. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để mua quần áo mới. Khao khát những ngày Tết có manh áo mới là điều mà bất cứ người có hoàn cảnh khó khăn mong muốn. Nhưng vì cuộc sống cơ cực mà điều này khó có thể thực hiện trọn vẹn.

Quà tặng tết là những bộ quần áo tuy có thể là không hợp size số, những đối với người nghèo có một bộ quần áo mới để mặc tết đã là rất hạnh phúc rồi. Đồng thời việc tặng quần áo mới cho người nghèo cũng thể hiện lời chúc phúc sang năm mới gia đình sẽ mới mẻ và tươi mới hơn, tương lai tươi sáng hơn.

Tặng thực phẩm cho người nghèo

Tặng thực phẩm cho người nghèo vào dịp tết có lẽ là món quà thiết thực và ý nghĩa nhất. Ông bà ta có câu “bụng no mới lo được việc”, chỉ khi con người lo ấm no thì mới có động lực suy nghĩ vươn lên được. Tặng thực phẩm cho người nghèo vào ngày tết giúp họ có thêm động lực, cảm thấy ấm áp hơn, cải thiện phần nào bữa ăn của họ trong ngày tết.

Chả mực Hạ Lông là món quà Tết bạn có thể lựa chọn để tặng cho người nghèo

Chả mực Hạ Lông là món quà Tết bạn có thể lựa chọn để tặng cho người nghèo

Một nồi cá kho Bá Kiến đậm đà hương, tô canh chả mực thơm nao nứt, hay một đĩa mực khô nướng thơm phức ăn cùng với dưa hành củ kiệu… bấy nhiêu đó thôi cũng đủ tạo nên niềm vui và niềm hạnh phúc cho người dân nghèo mỗi dịp tết đến, xuân về.

Có nhiều món ăn độc đáo, ấn tượng mà bạn có thể khám phá để tặng người nghèo khi mùa xuân đến. Dasavina là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn thực phẩm giành tặng người nghèo vào dịp tết. Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của như độ an toàn của sản phẩm. Hoàn trả 100% nếu khách hàng không hài lòng thể sản phẩm.

Với những chia sẻ trên DASAVINA hy vọng các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp cùng các mạnh thường quân sẽ lên kế hoạch Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo thật bài bản và kỹ lưỡng. Tận tay trao tặng những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng lớn lao, góp phần chia sẻ những nhọc nhằn với những mảnh đời đang gặp khó khăn để họ có cái Tết sum vầy và đầm ấm bên người thân, và gia đình của mình.