Nếu có một lần được đến Đà Nẵng du lịch, bạn hãy thưởng thức món gỏi cá Nam Ô ở đấy nhé. Được làm từ cá sống thêm chút gia vị với rau thơm, món gỏi cá này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng chút nào đâu.

Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản vùng biển Đà Nẵng Việt Nam, món gỏi cá này đã thu hút rất nhiều khách du lịch và người ta thường gắn vùng biển Đà Nẵng với món gỏi cá đặc biệt này.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

    Món gỏi cá này được chế biến hoàn toàn từ cá sống, nếu bạn chưa ăn bao giờ thì có lẽ sẽ sợ không dám thưởng thức. Nhưng đừng lo nhé, món gỏi cá này ăn với rau thơm không hề có vị tanh và khó ăn chút nào. Món gỏi cá được chế biến khá đặc biệt. Được làm từ những con cá tươi sống, có thế là cá cơm, cá mòi, cá tớp…ngon nhất là cá trích. Cá được làm cẩn thận, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột bỏ xương cắt làm đôi ép nước để ráo rồi đem chộn với gia vị như gừng, riềng, tòi băm nhuyễn và thính. Đó là món gỏi cá Nam Ô khô. Món gỏi khô này được ăn kèm với nước chấm được chế biến từ nước cốt cá, nước mắm Nam Ô, bột năng, bột ngọt rất đậm đà, ngoài ra còn ăn kèm với các loại rau thơm khác và đặc biệt ăn sẽ ngon hơn với các loại rau như cóc rừng, lá dừng, lành ngạch, tim lan, lá trâm…những loại lá mà chỉ mọc trên đèo Hải Vân. Miếng thịt cá ngọt mát quyện với vị nước chấm đậm đà cay cay với hương rau rừng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn có biết: Đặc sản cá Vũ Đại tại https://cakholangvudai.com/trang-chu/

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

   Món gỏi cá NAm Ô khô này thường dành cho những du khách mới thưởng thức món này lần đầu. Còn nếu bạn đã ăn sành món này rồi thì món gỏi cá ướt sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên của bạn. Cũng giống như gỏi cá khô, nguyên liệu luôn là những con cá tười và ngon nhất vẫn là cá trích được làm cẩn thận và ướp gia vị. Không giống như gỏi cá khô được trộn với thính, món gỏi cá ướt này được ngâm luôn trong bát nước mắm, nhìn thịt cá tươi đến trong veo mà đã thèm. Cũng ăn cùng các loại rau thơm khác, hương vị của món gỏi cá Nam Ô ướt cũng giống với món gỏi cá khô nhưng sẽ đậm mùi hơn. 

    Miếng cá thơm ngọt cay xè đến tận cổ họng, nếu bạn không ăn được cay thì khó lòng thưởng thức được món cá này. Nhưng chính vị cay của ớt và tỏi mới có thể làm tan đi mùi tanh của cá, mới làm cho món gỏi cá này dễ ăn và ngon đến vậy. Món ăn giản dị dễ làm này đã trở thành một trong những món ăn ngon hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng.