Đến với xứ Huế mộng mơ, người ta không thể nào mà bỏ qua được những quán bánh trên những con hẻm nhỏ, nơi có những loại bánh đặc trưng thơm ngon nhất nơi đây.

     Huế vốn nổi tiếng với những vể đẹp cổ kính thơ mộng, với những con người đoan trang, hiên hậu, thân thiện, với rất nhiều món ăn vô cùng tuyệt vời. Các món ăn ngon xứ Huế được người ta mang đi khắp bốn phương để những người không có dịp đến nơi đây cũng có theedr thưởng thức được. Các món bánh của Huế được người dân Hà Nội rất ưa chuộng, và đó là một trong những món ăn vặt được bán rất chạy ở nơi đây.

Bánh ngon ở Huế

    Đến với Huế bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại bánh ngon khác nhau – đặc sản của đất Huế Việt Nam như món bánh bèo tôm chấy, món bánh ướt nhân tôm, món bánh ram ít, bánh nậm, rồi bánh khoái, bánh gói, bánh bột lọc một trong những món ăn nổi tiếng nơi đây…ngoài ra còn rất nhiều loại bánh khác. Để thưởng thức được hết những món bánh đặc sản ở Huế thì có lẽ bạn phải mất mấy ngày. Người Huế làm ra những chiếc bánh này không phải ăn để no mà là để cho bạn thưởng thức được hương vị đặc biệt của nó. Ăn bánh nào là nghiền ngay món bánh đấy. Hương vị lạ từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc dân dã, các món bánh ở đây rất dễ ăn. Cũng chẳng biết từ bao giờ, các món ăn này đã xuất hiện tại các tỉnh thành khác và là một trong những món ăn được người ta rất ưa thích.

Bánh ngon ở Huế

  Nguyên liệu làm các món bánh Huế đều được chuẩn bị và làm rất cẩn thận. Như bột làm món bánh bèo, bánh nậm, ram ít…phải là thứ bột được làm từ gạo nếp trắng ngần, được lựa kỹ sau đó ngâm nước vừa đủ để không bị chua rồi say kỹ ra để làm vỏ bọc bánh vừa thơm, vừa dẻo, vừa có vị ngọt thanh của gạo nếp. Nhân bánh phải làm từ những con tôm tươi, vỏ mỏng mới ngọt thịt. Và quy trinh làm ra những chiếc bánh này không hề đơn giản chút nào. Phải đúng quy cách, tỉ mỉ và phải có sự khéo léo mới cho ra được những chiếc bánh ngon đúng vị.

  Các loại bánh Huế từ lâu cũng đã được đưa vào danh sách những món ăn đặc biệt ở những khách sạn lớn ở Huế để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Được tận tay bóc những chiếc bánh còn nóng hổi, thơm lừng cùng với chén nước mắm đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được vị dẻo của bột, vị thơm của nhân tôm và vị cay nồng của ớt; tất cả hòa lẫn vào nhau tạo nên một nét gì rất riêng của Huế. Những chiếc bánh Huế được làm cũng rất ngon mắt, và khi được mang ra cho khách thưởng thức thì được bày trên những chiếc đĩa rất đẹp và trang trí rất bắt mắt, khiến cho người dùng cảm thấy ngon miệng hơn. Ăn bánh Huế là phải thưởng thức bằng mắt, bằng miệng, bằng tai mới thưởng thức được hết vị ngon trong những vật phẩm nghệ thuật của người nội trọ xứ Huế này.

Bạn có biết: Món cá kho Vũ Đại nổi tiếng