Lễ hội ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 16-17/11/2013 tại khu vườn ngoài trời của khách sạn Cadilas tòa nhà Keangnam Hà Nội nhằm giao lưu văn hóa ẩm thực Việt-Hàn.

   Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc được bắt đầu tổ chức từ năm 2008 và kéo dài cho đến tận năm 2013 vừa qua. Đến với lễ hội ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc  bạn sẽ được thưởng thức những món ăn nổi tiếng của xứ hàn, ngoài ra còn được trực tiếp thưởng thức và học cách làm món kim chi Hàn Quốc.

Lễ hội ẩm thực Việt Hàn

   Điểu đặc biệt tại lễ hội ẩm thực Việt-Hàn năm nay là các món ăn Hàn Quốc không do Đại sứ quán Hàn Quốc làm đều do các nhà hàng Hàng Quốc tại Việt Nam tham gia chế biến và bày bán với giá cả rất phải chăng. Nên khi đến lễ hội bạn có thể thưởng thức các món ăn Hàn Quốc dễ dàng hơn. Hiệp hội gia đình Hàn-Việt cũng chế biến các món ăn đặc sản Việt Nam để khách tham quan có thể lựa chọn các món ăn hợp với khẩu vị của mình hơn. Những món ăn vô cùng đa dạng, thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa và sự đoàn kết chặt chẽ giữa hai Quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

    Tại lễ hội, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn quen thuộc của Việt Nam đến những món ăn lạ mắt của Hàn Quốc mà còn được trực tiếp thưởng thức các tiết mục ca hát văn nghệ đặc sắc từ nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc Seoul Pops, nhóm vĩ cầm Alice cùng với nhóm nhảy nổi tiếng tại Việt Nam như st.319. Cùng với các tiết mục độc đáo như màn trình diễn trang phục áo dài, áo cổ truyền Hanbok và chiếu phim ngoài trời.

Lễ hội ẩm thực Việt Hàn

 >> Đặc sản cá Vũ Đại

Không chỉ thế, tại đây bạn còn được tham gia các trò chơi thú vị với những phần quà hấp dẫn như  thi làm nem và kimbap, thi làm cơm nắm, thi “Vua đá cầu”, thi “Vua đá gà”, thi Cặp đôi bóng bay…Tìm hiểu nét văn hóa qua đời sống thường ngày của người dân Hàn Quốc qua những bức ảnh sống động.

     Lễ hội thu hút đông đảo người dân từ các bạn trẻ cho đến trẻ em cùng các gia đình nhỏ. Trẻ em khi tham gia lế hội còn được chơi các trò chơi thú vị miễn phí như trò phá bóng, vẽ mặt xinh và một số trò chơi dân gian Việt Nam.

    Tham gia lễ hội, giá bạn phải trả không quá cao và tất cả đều được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo Việt Nam. Lễ hội ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc là một chương trình khá ý nghĩa, giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm một số nét văn hóa đặc sắc của người dân xứ Hàn.