Du lịch Quảng Bình, một trong những chuyến du lịch được khá nhiều người yêu thích. Quảng Bình có thể nói là một địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của khu vực Bắc Trung bộ của nước ta. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những địa danh nổi tiếng và khám phá vô vàn những nét đặc trưng văn hóa đời sống của người dân nơi đây.

Quảng Bình không chỉ tạo cho mình một nét riêng về danh lam thắng cảnh mà còn tạo cho mình một nét riêng ấn tượng đó chính là ẩm thực. Hầu hết các món ăn của vùng đất Quảng Bình đều vô cùng độc đáo và rất mới mẻ với du khách. Các món ăn đều có những tên gọi gây sự tò mò đối với du khách. Hương vị của mỗi món ăn cũng tạo ra những nét riêng biệt mà khó có vùng miền nào có thể tạo ra.

Cháo canh 

Cháo canh một món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này thì là một điều đáng tiếc vô cùng lớn đối với du khách. Để thưởng thức món cháo canh thơm ngon hấp dẫn, du khách có thể ghé bất cứ quán ăn nào cũng có thể thưởng thức được. Vì đây là một món ăn dân dã vô cùng phổ biến của vùng.

Cháo canh

Cháo canh

Để có được những sợi cháo canh mềm mịn, nguyên liệu chính tạo ra đó chính là bột mỳ nguyên chất. Bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi đem cắt nhỏ thành từng sợi giống như những sợi mỳ. Phần sợi cháo canh sẽ được nấu cùng với nước hầm xương. Chính vì vậy, những sợi cháo canh rất mềm đậm đà vị ngọt của nước hầm xương. Để có những bát cháo canh hấp dẫn đa dạng về nhân thì không thể thiếu hải sản tươi ngon. Tôm, cua, ghẹ, mực… đây là những hải sản không thể thiếu trong mỗi bát cháo canh. Để cháo canh không bị ngấy thì rau cải cũng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Từng tô cháo canh nóng hổi khói bốc nghĩ ngút chỉ cần nghĩ đến cũng cảm thấy thèm.

Đẻn biển – Đặc sản của vùng đất Quảng Bình 

Quảng Bình có lẽ vô cùng nổi tiếng với những món ăn độc và lạ. Đẻn biển cũng là một trong những nguyên liệu đặc biệt để tạo ra những món ăn hấp dẫn và riêng biệt của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển chính là loài rắn biển, tuy nghe tên gọi thì thấy hãi hùng nhưng phần thịt của loài này ăn vô cùng thơm và ngon. Chính vì vậy, đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn.

Đẻn biển

Đẻn biển

Một vài món ăn được du khách rất ưa chuộng được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn hầm thuôc bắc, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, đẻn cuốn lá lốt nướng… tất cả các món ăn được chế biến từ đẻn biển đều vô cùng thơm ngon và có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu có cơ hội đến với Quảng Bình  du khách đừng nên bỏ lỡ các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.