Mỗi dịp tết đến xuân về, trong khi ai nấy đều hân hoan vùi mừng thì các doanh nghiệp luôn đau đầu suy nghĩ, vì không biết lựa chọn Quà Tết Cho Khách Hàng vừa ý nghĩa vừa phù hợp với kinh phí của doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây của DASAVINA sẽ chia sẻ cho quý doanh nghiệp một số bí quyết chọn quà tết cho khách hàng mà ai nhận cũng thích.

Ý nghĩa của việc tặng quà tết cho khách hàng

Tặng quà tết 🎁cho khách hàng là việc làm cần thiết và luôn được duy trì qua mỗi năm. Nó được xem là điều cơ bản nhất và cần thiết nhất của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào vào dịp tết. Bời vì lý do sau đây:

Thể hiện sự tri ân đối với khách hàng

Vào dịp tết các doanh nghiệp, công ty luôn có chương trình tặng quà tết cho khách hàng nhằm tri ân, và thể hiện sự cam kích, biết ơn đối với khách hàng đã ủng hộ doanh nghiệp trong thời gia qua.

Là một cách truyền thông hiệu quả

Tặng Quà Tết Cho Khách Hàng trở thành nghệ thuật và được xếp vào là hoạt động truyền thông marketing không thể thiếu của các công ty, doanh nghiệp. Tặng quà cho khách hàng bằng chính sản phẩm của công ty sẽ giúp giới thiệu và nâng cai thương hiệu của công ty.

Do vậy tặng quà khách hàng cần đáp ứng những tiêu chuẩn và quy định của một kế hoạch marketing bài bản. Không nên tặng quà một cách sơ xài và không có chuẩn bị bài bài. Vì quà tặng khách hàng giống như bộ mặt của công ty, khách hàng sẽ đánh giá công ty thông qua cách tặng quà.

Tặng quà tết cho sếp cần phải khéo léo

Tặng quà tết cho khách hàng là truyền thống của mỗi doanh nghiệp mỗi dịp tết đến xuân về

Tham khảo:

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Thông qua món quà tặng tặng khách hàng sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của các công ty, doanh nghiệp. Những món quà chứa đựng giá trị tinh thần sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp theo hướng tốt đẹp hơn. Giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt của công ty, sự thân thiện và đầu tư tâm huyết. Một món quà chỉnh chu cũng sẽ nhận được phản hồi tích cực hơn.

Phát triển quan hệ khách hàng

Những món quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp tạo cơ hội tốt để doanh nghiệp tỏ lòng tri ân của mình đối với những khách hàng, đối tác thân thiết, lâu dài. Chính vì vậy, chỉ bằng một hành động nhỏ tặng quà cho khách hàng này tết mà các công ty, doanh nghiệp có thể gìn giữ và mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác, thị trường làm ăn.

Tăng tính cạnh tranh với đối thủ

Tặng quà cho khách hàng vào dịp tết cũng là một cách đột phá, khác biệt so với đối thủ  để vừa lấy lòng khách hàng đối tác, vừa khẳng định sự tinh tế, và khẳng định sự “trên cơ” của doanh nghiệp. Hiển nhiên, bằng những hành động tinh tế này khách hàng sẽ không có ý định rời bỏ công ty bạn đúng không nào.

4 Bước lên kế hoạch tặng quà tết cho khách hàng

Quà tặng tết là một cách thể hiện một cách khéo léo thành ý của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng, với những thông điệp và mục đích rõ ràng. Chính vì thế, cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và lên kế hoạch tặng quà thật bài bản để khi tặng quà cho khách hàng đem lại hiệu quả như mình mong muốn.

Xác định đối tượng khách hàng tặng quà tết

Việc xác định đối tượng khách hàng tặng quà tết rất quan trọng, vì mỗi đối tượng sẽ có cách tặng quà khác nhau với giá trị quà tặng khác nhau. Trong một công ty, doanh nghiệp thì thường chia khách hàng thành các đối tượng tặng quà sau đây:

  • Khách hàng VIP: Đây là nhóm khách hàng mang lại lợi ích lớn nhất, lên tới 80% tổng doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy quà tặng cho nhóm khách hàng này là quà có giá trị cao kèm theo nhiều chính sách ưu đãi.
  • Khách hàng có tiềm năng lớn: Nhóm khách hàng này chiếm đa số trong tổng số khách hàng của doanh nghiệp. Qùa tặng cho nhóm khách hàng này cũng ở tầm trung, nhằm giữ chân và kích thích họ sử dụng các sản phẩm của công ty.
  • Khách hàng mang lại giá trị nhỏ: Đây là nhóm khách hàng ít đem lại doanh thu nhất cho cửa hàng. Đối với nhóm này nếu chi phí của doanh nghiệp đủ thì có thể mua quà tặng cho họ để kích thích những khách hàng tiềm năng.

Xác định kinh phí của công ty, doanh nghiệp

Chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp còn phụ thuộc vào nguồn ngân sách và vị thế của công ty. Tùy thuộc vào kinh phí dự kiến của của công ty đã đề ra mà xét xem chọn loại quà tặng Tết nào phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

Đối với những công ty mới hoạt có nguồn tài chính giới hạn hãy lựa chọn thật cẩn thận những khách hàng sẽ được nhận quà tặng. Tránh tình trạng vì muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh của công ty mà tiêu tốn chi phí quá nhiều.

 Xác định quà tặng cho từng đối tượng khách hàng

Trên thị trường hiện nay, quà tết có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau với đủ các mức giá phù hợp với từng đối tượng. Quà tặng tết cho khách hàng chia thành các nhóm sau:

Quà tặng cao cấp:

Quà tặng cao cấp thường là những món quà dùng tặng cho khách VIP. Những món quà cao cấp sẽ tạo cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty rất tốt. Đồng thời họ cũng thấy mình được trân trọng và là khách VIP luôn được quan tâm, chăm sóc.

Quà tặng cao cấp có nhiều sản phẩm như: Rượu ngoại, các gói nghỉ dưỡng, các sản phẩm tốt cho sức khỏe có giá trị cao như đông trùng hạ thảo, nhâm sâm, Saffron, đặc sản cao cấp…

Quà tặng tầm trung:

Đây là quà để tặng cho nhóm khách hàng tầm trung. Những món quà này mang tính chất phổ thông và có giá trị tầm trung.Trên thị trường quà tặng doanh nghiệp đa dạng hiện nay để tìm được những món quà tầm trung độc đáo, phù hợp không phải là chuyện khó.

Quà tặng tầm trung của các doanh nghiệp thường là giỏ bánh kẹo tết, sản phẩm của công ty, các phiếu quà tặng, đặc sản vùng miền…

Tặng quà gì cho khách hàng cũng là vấn đề đau đầu của nhiều doanh nghiệp

Tham khảo món quà Tết tặng đối tác từ Quatetviet tại https://quatetviet.com.vn/qua-tet-tang-doi-tac/

Quà tặng giá thấp:

Quà giá thấp các doanh nghiệp sử dụng để tặng đại trà, tri ân khách hàng dịp tết cho nhóm khách hàng phổ thông. Quà tặng giá rẻ trên thường trường có rất nhiều sản phẩm. Những sản phẩm phổ biến như: áo mũ, mũ bảo hiểm, balo, móc chìa khóa, cốc thủy tinh,… Các sản phẩm thường được phát hành số lượng lớn và có in, khắc, gắn logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Xác định thời điểm tặng quà cho khách hàng

Nếu các công ty, doanh nghiệp không có nhiều khách hàng thì việc đặt quà tết sẽ đơn giản, nhưng nếu bạn phải đặt quà tết số lượng lớn lên đến vài trăm hay cả nghìn món thì lại khác, để tránh sai sót cũng như không sợ bị lỡ kế hoạch doanh nghiệp nên cân nhắc và đặt các món quà tặng tết cho doanh nghiệp ít nhất là cách 2, 3 tháng trước Tết. Việc đặt trước quà tết cũng giúp tiết doanh nghiệp kiệm chi phí hơn với nhiều hình thức khuyến mãi đặt trước, trả tiền trước, cũng như đảm bảo chất lượng của quà tặng.

Tặng quà cho khách hàng như thế nào là đúng cách?

Tặng quà cho khách hàng phải đúng lúc, tếnhị bởi không phải bất cứ thời gian nào người được tặng cũng sẵn sàng nhận quà. Bạn nên hẹn gặp trước, đúng địa điểm, lịch trình dịp giáp Tết, tặng với thái độ thành tâm, chu đáo để họ cảm nhận thấy tình cảm. Bộc lộ thiện chí, hòa đồng, vui vẻ, phong cách tự tin, chuyên nghiệp chắc chắn không làm ai thất vọng.

Không nên phô trương khi tặng Quà Tết Cho Khách Hàng vì không những không tạo được thiện cảm mà ngược lại còn khiến mọi người cảm thấy bạn đang khoe mẽ, không thoải mái và làm người nhận cảm thấy ái ngại. Nên tặng trực tiếp tận tay cho khách hàng, không nên nhờ ai gửi dùm. Thêm vào đó, chúng ta cũng nên gửi kèm một lá thư ngỏ bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn của doanh nghiệp đến với khách hàng của mình.

Một điều bạn nên chú ý nữa là món quà chuẩn bị để tặng khách hàng phải bắt mắt và tinh tế. Những món quà với hình thức đẹp và chất lượng tốt đã tạo được điểm nhấn và sẽ gây ấn tượng tốt khiến cho khách hàng  yên tâm rằng bạn rất trân trọng và muốn dành tặng họ những điều tốt đẹp nhất. Đưng quên gắn thương hiệu công ty, doanh nghiệp lên món quà. Đó sẽ là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng thân yêu của mình.

Một số gợi tặng quà tết cho khách hàng

Thị trường sản phẩm quà biếu tặng dịp đầu xuân cũng khá phong phú và đa dạng.

Khách hàng là người trực tiếp sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty. Họ chính là người mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận thực tế. Vì vậy, khi lựa chọn tặng quà cho khách hàng phải hướng đến việc giữ chân khách, kích thích họ tiếp tục mua sắm trong thời gian tới. Sau đây là một số quà tặng gợi ý cho bạn:

Tặng các sản phẩm tốt cho sức khỏe của khách hàng

Saffron là Nhụy Hoa Nghệ Tây, đây là một loại dược liệu rất đắt đỏ có giá lên tới 1,4 triệu /gr. Saffron có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: chống bệnh trầm cảm, suy nhược cơ thể, điều trị giấc ngủ, hỗ trợ chị em làm đẹp,..Saffron là quà tặng cao cấp phù hợp để các doanh nghiệp tặng cho khách hàng VIP.

Saffron là món quà giá trị có rất tốt cho sức khỏe

Hay tặng đông trùng hạ thảo cho khác hàng VIP cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khẻo, phòng trừ ung thư… Khách hàng khi nhận được những món quà này chắc hẳn sẽ rất cảm kích trước những tình cảm của công ty, doanh nghiệp giành tặng cho mình.

>> Xem thêm:

Tặng các phiếu quà tặng cho khách hàng

Thay cho những món quà cồng kềnh lỉnh kỉnh, hình thức tặng quà cho khách hàng bằng phiếu quà tặng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Với phiếu quà tặng hình thức nhỏ gọn, dễ dàng để trong ví tiền là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn khi tặng cho khách hàng giúp công ty, doanh nghiệp giảm thiểu những căng thẳng khi chọn lựa quà tặng.

Phiếu quà tặng là món quà thiết thực và tiện dụng nhất cho khách hàng

Theo đó, phiếu quà tặng có nhiều mức giá khác nhàu phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Khách hàng sử dụng phiếu quà tặng để mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ của công ty. Đây được xem là hình thức quà tặng tinh tế, giúp thể hiện rõ thành ý của người tặng đồng thời giúp quảng bá và nâng cao thương hiệu của công ty.

Tặng rượu cho khách hàng

Tặng rượu vang cho khách hàng cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Theo quan niệm của người Việt, sắc đỏ của rượu vang tượng trưng cho thành công, tài lộc và những điều tốt lành. Tặng rượu vang, nhất là vang đỏ, như một lời chúc phát tài đầy ý nghĩa. Rượu vang đã được khoa học chứng minh là rất có lợi cho sức khỏe khi sử dụng có chừng mực.

Rượu là quà tặng vừa sang trọn vừa tinh tế cho khách hàng vào dịp tết

Còn gì tuyệt vời hơn khi khách hàng của bạn được tận hưởng một ly rượu vang yêu thích cùng với gia đình và bạn bè. Chắc hẳn họ sẽ rất cảm kích công ty của bạn vì sự ấm áp và tình bạn mà bạn giành cho họ đấy.

Tặng bánh kẹo cho khách hàng

Đây là món quà phổ thông và rất được nhiều doanh nghiệp  lựa chọn để tặng khách hàng. Đặc biệt là khách hàng tầm trung. Giỏ bánh kẹo đầy ắp với đầy đủ các loại bánh, kẹo, mứt… sẽ đem đến niềm vui cho khách hàng khi nhậ được món quà này.

Giỏ bánh kẹo tết là món quà không thể thiếu cho khách hàng vào dịp tết

Đối với giỏ bánh kẹo, các doanh nghiệp có thể dể dàng đặt mua theo ý thích của mình. Vì hiện nay có rất nhiều đơn vị, cơ sở nhận làm các giỏ bánh kẹo tết với nhiều mứt giá ưu đãi.

Tặng các loại đặc sản cho khách hàng

Thay vì các loại quà như bánh kẹo, rượu vang hay các sản phẩm phổ biến khác… năm nay tại sao bạn không thử tặng các loại đặc sản địa phương nứt danh của đăc sản Bá Kiến như: Cá kho tiến vua, tôm khô, mực một nắng, rươi Tứ Kỳ, Chả mực, Sá sùng… Mỗi loại đặc sản lại mang hương vị đặc trưng riêng ở mỗi vùng miền tạo. Dành tặng những loại đặc sản này cho khách hàng là một ý tưởng độc đáo, thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ rất thích thú đấy.

Tôm khô Bá Kiến

Tôm khô Bá Kiến giúp bữa cơm khách hàng thêm đầm ấm và sung túc hơn

Đến với đặc sảm Bá kiến bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của như về giá thành của sản phẩm. Sản phẩm đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, được hoàn trả lại 100% chi phí nếu như khách hàng không ưng ý về sản phẩm đặc sản của chúng tôi.

Với những gợi ý trên của DASAVINA hy vọng các quý công ty, doanh nghiệp vào dịp Tết đến, xuân về không còn phải đau đầu suy nghĩ lựa chọn Quà Tết Cho Khách Hàng nữa. Chúc bạn tặng quà cho khách hàng diễn ra trôi chảy, đúng dự kiến và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng nhé.