Ông bà ta có câu: ” Muốn ăn phải lăn vào bếp”. Thật vậy, nếu muốn thưởng thức món chả mực đặc sản Hạ Long ngay tại nhà cũng không khó. Chỉ cần bạn khéo léo là có thể làm được món ngon hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà.

Vào cuối tuần, bạn có thể cải thiện bữa ăn gia đình mình với món chả mực Hạ Long là không cần phải đến tận nơi đây. Mùi vị có thế sẽ không giống lắm nhưng chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm khá thú vị về món ăn được mệnh danh là đặc sản Việt Nam này.

Chả Mực Hạ Long

Để lầm món chả mực này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Mực 500g : để được ngon mực làm phải là mực mai, dày mình và cần phải tươi thì cho món chả mới ngọt thịt được. Đặc biệt nếu mua được mực được bắt từ vịnh Hạ Long là tốt nhất, vì mực ở đây có vị ngọt đặc biệt là điều cốt lõi làm nên món chả mực Hạ Long ngon tuyệt vời.

– 100g thịt nạc mông.

– Hành khô, hành hoa, rau răm, thì là

– Gia vị: hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, bột năng.

Chả mực Hạ Long hiệu Bá Kiến là món chả mực ngon nhất Việt Nam

Cách làm món chả mực này khá đơn giản. Sau khi rửa sạch mực, bạn có thể lấy cả đầu mực cắt thành từng miếng nhỏ ( chú ý bỏ mắt và mồm mực để tránh cho chả bị đen) rồi cho vào cối đã giã. Tuy nhiên, không nên giã nhuyễn quá mà chỉ nên giã hơi dối để vẫn thấy được những miếng mực bé ti li, để khi ăn không bị ngấy và thấy dai giòn đặc trưng.

Có thể bạn quan tâm: Lạ miệng với mực một nắng xào dưa leo / Mực một nắng chiên nước mắm – ăn một lần, nhớ một đời

Thịt nạc mông giã nhuyễn, rau thơm băm nhỏ rồi cho vào trộn cùng với mực cùng gia vị. Chú ý bột năng cho vừa đủ để miếng mực không bị khô. Để khoảng 20 phút cho ngấm.

Sau đó đeo găng tay và nặn hỗn hợp này thành miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của bạn, nhưng nên nặn miếng mực cho dẹt để khi rán mực được chín vàng đều tận bên trong mà không bị cháy vỏ bên ngoài. Sau đó bày ra đĩa cùng rau thơm cho bắt mắt.

Chả Mực Hạ Long

Món ngon đã hoàn thanh rồi đấy, nếu bạn khéo léo, sẽ thấy rất giống với chả mực🦑 tại các quán nổi tiếng tại Hạ Long rồi. Món chả mực này nếu được ăn với xôi trắng là ngon nhất. Hạt xôi mềm dẻo ăn cùng với chả mực vừa ngọt vừa béo rất hấp dẫn. Hoặc bạn có thể cùng gia đình mình ăn món chá mực này cùng với bánh cuốn. Khác với ngày thường là ăn bánh cuốn với chả hoặc giò thịt thì hôm nay bạn sẽ thấy vị ngon đặc biệt của bánh cuốn với món chả mực này. (XEM THÊM🦑)

Không mất quá nhiều thời gian và công sức cho món chả mực này, bạn chắc chắn sẽ có bữa ăn ngon tuyệt vời ngày cuồi tuần cùng gia đình thân yêu của mình.

Thực khách nước người mê tí món chả mực Bá Kiến của Việt Nam

Bạn có biết: cá kho Vũ Đại Hà Nam

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/cha-muc-dac-san-cua-ha-long/